Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel duy nhất hiện nay

Từ năm 2017 việc đăng ký thông tin thuê bao là yêu cầu bắt buộc của chính phủ đối với các chủ thuê bao di động. Do vậy, các nhà mạng như Viettel đã ngay lập tức tiến hành đăng ký cho hàng nghìn số điện thoại của mình. Nếu đến tại thời điểm này mà bạn vẫn chưa có thông tin thuê bao cho mình thì hãy đăng ký ngay. Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel khá đơn giản.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước của Viettel là gì?

Việc đăng ký này xuất phát từ Nghị định số 49/2017 NĐ-CP của Bộ thông tin và truyền thông. Nội dung quy định xử phạt những vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện. Trong đó bắt buộc các thuê bao di động (bao gồm cả trả trước và trả sau) phải tiến hành được đăng ký thông tin chính chủ. Đăng ký thông tin thuê bao nhằm chuẩn hóa thông tin của chủ sở hữu dựa vào chứng minh nhân dân và ảnh chân dung cá nhân. Nhà mạng Viettel đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chủ thuê bao tiến hành đăng ký. Trong đó có cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel không mất phí. Do vậy, nếu các chủ thuê bao vẫn cố tình không tiến hành đăng ký thì sim đó có thể bị khóa và thu hồi bất cứ khi nào.

Nghị định số 49 yêu cầu bắt buộc đăng ký thông tin chính chủ
Nghị định số 49 yêu cầu bắt buộc đăng ký thông tin chính chủ

Các thông tin mà chủ thuê bao cần kê khai với nhà mạng để đăng ký bao gồm:

  • Số điện thoại mà mình sử dụng
  • Họ và tên của người kê khai
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Số chứng minh nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân, số hộ chiếu), ngày cấp và nơi cấp.
  • Quốc tịch (đối với những chủ thuê bao là người nước ngoài).
  • Giới tính.
  • Ảnh chụp chân dung cá nhân.
  • Địa chỉ cụ thể của khách hàng theo giấy tờ gốc.

Tại sao lại có quy định bắt buộc phải đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel

Những quy định của pháp luật đưa ra đều có mục đích cuối cùng là ổn định trật tự xã hội. Như vậy, cuộc sống của mọi cá nhân mới được đảm bảo. Hiện nay, dịch vụ viễn thông di động mang lại những lợi ích tuyệt vời không ai có thể phủ nhận. Chúng có sức ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi mặt trong đời sống từ văn hóa cho đến kinh tế chính trị… Do vậy, cần phải có quy định của pháp luật để siết chặt các vấn đề quản lý thông tin cũng như ngăn kịp những hành vi lừa đảo. Chỉ có như vậy các cá nhân mới có thể yên tâm sử dụng loại dịch vụ này.

Tình trạng sử dụng sim rác gây ảnh hưởng xấu đến nhiều người
Tình trạng sử dụng sim rác gây ảnh hưởng xấu đến nhiều người

Để có thể bảo vệ quyền lợi cho các chủ thuê bao trả trước thì việc thiết lập thông tin dữ liệu cá nhân là cần thiết. Khi đã xác lập được chủ quyền của mình đối với sim thì bạn mới có thể dành phần thắng khi xảy ra tranh chấp. Nếu bạn sử dụng sim không đăng ký chính chủ thì không nhà mạng nào có thể đứng ra bảo vệ bạn. Ngoài ra, việc sử dụng sim rác là không được khuyến khích. Do những ảnh hưởng xấu mà chúng đem lại trong những thời gian qua. Nhiều người đã bị lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản thông qua những số sim rác. Những sim đó không có chủ nhân đích thực nên không ai có thể lấy lại được tài sản của mình khi bị mất. Điều này là vấn đề không mong muốn của các cá nhân cũng như của toàn xã hội. Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel cũng chính là cách bạn bảo vệ chính mình.

Chính từ những lý do trên mà Bộ thông tin và truyền thông đã soạn thảo và ban hành ra nghị định số 49. Mục đích chính của nghị định này là bắt buộc các chủ thuê bao phải khai báo thông tin cá nhân.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel tại các điểm giao dịch

Các điểm giao dịch Viettel là nơi tiếp nhận và giải quyết mọi nhu cầu cho khách hàng. Do vậy, bạn có thể đến một điểm giao dịch gần nhất để tiến hành đăng ký thông tin thuê bao. Các nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel tại các điểm giao dịch
Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel tại các điểm giao dịch

Để việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước của mình được nhanh chóng và thuận tiện thì khi đi bạn chú ý mang theo một số loại giấy tờ sau:

  • Đối với chủ sở hữu là cá nhân, bạn cần: Thẻ căn cước công dân (hộ chiếu còn thời hạn hoặc chứng minh nhân dân) bản gốc; cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất.
  • Đối với chủ sở hữu là doanh nghiệp, bạn cần: Thẻ căn cước công dân (hộ chiếu còn thời hạn hoặc chứng minh nhân dân) bản gốc của người đi kê khai thông tin; Bản giới thiệu của chủ doanh nghiệp trong đó có dấu xác nhận của giám đốc; cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất.

Có một chú ý đối với khách hàng là người nước ngoài. Đó là việc thay đổi thông tin thuê bao trả trước (hoặc chuyển chủ quyền sử dụng thuê bao trả trước) chỉ được phép thực hiện tại một số địa điểm nhất định. Nếu bạn là người nước ngoài thì có thể đến các cửa hàng trực tiếp, Đại lý Ủy quyền, Đại lý xuất nhập khẩu, Đại lý Điểm giao dịch xã, Đại lý phổ thông sau bán.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel không hề khó. Đồng thời đây là quy định bắt buộc của pháp luật bảo vệ cho chính quyền lợi của bạn. Vậy nên không còn phải băn khoăn gì nữa, nếu chưa đăng ký thì bạn hãy làm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *