Cách kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone của người khác đơn giản

Để ngăn chặn các hành vi sử dụng sim rác, sim ảo để lừa đảo, lừa tiền, Chính Phủ đã đưa ra Nghị định 49, yêu cầu tất cả các thuê bao di động phải đăng ký thông tin sim chính chủ. Vì vậy, khi bị gọi điện, nhắn tin làm phiền, quấy rối, bạn có thể tra cứu thông tin của người đó rất dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác.

Khi nào cần kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác
Khi nào cần kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác

Trường hợp nào cần kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác

Để kiểm tra thông tin của người khác là việc không hề dễ, vì các nhà mạng thực hiện quản lý thông tin rất chặt chẽ nhằm bảo mật thông tin khách hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất đắc dĩ, bắt buộc phải biết được thông tin của số thuê bao khác.

  • Số thuê bao lạ thường xuyên gọi điện, nhắn tin quấy rối hay làm phiền vào những lúc bạn đang bận họp, đang ngủ hay nghỉ ngơi.
  • Xác định thông tin của đối tác làm ăn có xác thật và đáng tin cậy hay không.
  • Kiểm tra thông tin của sim được mua từ các bên trung gian khác, để biết được đã đăng ký thông tin chính chủ hay chưa.
  • Kiểm tra thông tin của những người gọi điện lừa đảo, lừa tiền để ngăn chặn hành vi lừa tiền và báo cảnh sát.
  • Chỉ muốn tìm hiểu thông tin của số thuê bao khác để biết được họ là ai và đang ở đâu

Một số cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác qua mạng xã hội 

Hiện nay, mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Không chỉ là nơi giải trí, cập nhật tin tức, trò chuyện với người thân bạn bè, mà còn là cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác đơn giản và hiệu quả.

Kiểm tra thông tin của người khác qua Google

Cách tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác nhanh nhất là tìm kiếm trên Google, vì google được xem là một cuốn bách khoa toàn thư, không gì không biết. Để tra cứu qua Google, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm , thì Google sẽ cho ra rất nhiều kết quả khác nhau. Bạn chỉ cần lọc lại những thông tin cần thiết.

Hiện nay, hầu hết những cá nhân, tổ chức bán hàng, kinh doanh đều công khai số điện thoại lên Google để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và liên hệ với họ. 

Kiểm tra thông tin của người khác qua Google
Kiểm tra thông tin của người khác qua Google

Kiểm tra thông tin của người khác qua Facebook, Zalo   

Ngoài Google thì các trang mạng xã hội như facebook, Zalo,.. cũng là cách kiểm tra thông tin hiệu quả và đơn giản tại nhà. Vì đa số những người sử dụng các ứng dụng này đều đăng nhập bằng số điện thoại của mình.Để tra thông tin, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm của facebook và zalo, các ứng dụng này sẽ hiện tên và tài khoản người dùng cho bạn kiểm tra. 

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác trên Zalo có lẽ là phương pháp kiểm tra chính xác nhất. Vì theo quy định của Zalo, mỗi tài khoản chỉ sử dụng được một số điện thoại để đăng ký. Tuy nhiên, bạn khó có thể xác định người dùng zalo mượn số điện thoại để đăng ký hay sử dụng sim chính chủ, cho nên cần thêm nhiều bước để kiểm tra.

Kiểm tra thông tin qua Zalo cho ra kết quả chính xác nhất
Kiểm tra thông tin qua Zalo cho ra kết quả chính xác nhất

Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone thông qua nhà mạng

Bất cứ nhà mạng nào cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhà mạng Vinaphone cũng vậy, dịch vụ này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của mọi người một cách khách quan nhất. Nếu bạn bị quấy rối hay làm phiền bởi các số điện thoại mạng Vinaphone, bạn hãy liên hệ đến tổng đài để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là một số cách kiểm tra thông tin người khác qua tổng đài

  • Cách 1: Gọi đến tổng đài Vinaphone 900 và nhấn phím 4, hệ thống trả lời tự động cho bạn biết số điện thoại hiện tại của bạn
  •  Cách 2: Gọi đến tổng đài Vinaphone 1800 1091 để nhờ tìm kiếm thông tin của số thuê bao lạ.
  • Cách 3: Kiểm tra bằng mã USSD, thực hiện bằng cách nhấn *110# và gọi 

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nhân viên tổng đài chặn số điện thoại đó nếu bạn thấy cần thiết. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác qua tổng đài là cách chủ động và khách quan nhất.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone bằng các phần mềm khác.

Bên cạnh những cách tra thông tin trên, hiện nay có nhiều phần mềm kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Một số phần mềm được sử dụng phổ biến như: Zabasearch, Specialized, Truecaller,… mỗi phần mềm sẽ có cách kiểm tra thông tin khác nhau. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng của từng phần mềm này có thể tra google. 

Khi thu thập kết quả từ các phần mềm trên, bạn cũng nên lọc lại các thông tin và đánh giá mức độ chính xác và đánh tin cậy của các thông tin này. Và một số phần mềm chỉ sử dụng được ở nước ngoài, nên chưa cho phép tìm kiếm thông tin thuê bao tại Việt Nam.

Tra cứu thông tin người khác bằng phần mềm Truecaller
Tra cứu thông tin người khác bằng phần mềm Truecaller

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người một số cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone của người khác đơn giản và hiệu quả tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người kiểm tra thông tin của người khách thành công. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy truy cập vào trang web: khosim.com để đọc thêm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *