Cách khắc phục iPhone không nhận sim sau khi restore và update

Hiện tượng iphone không nhận sim sau khi restore và update hệ điều hành là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Việc này khiến người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 3g. Hãy đọc bài viết để tìm cách khắc phục vấn đề trên nhé

Kiểm tra lại sim lắp trên iphone

Đôi khi vấn đề rất đơn giản chỉ là bạn lắp lệch hoặc lỏng thẻ sim, điều này khiến cho máy của bạn báo lỗi không nhận sim, để xử lý thì bạn chỉ cần chỉnh lại chiếc sim là được.

Ngoài ra cũng có thể do thẻ sim của bạn hoạt động không ổn định trên chiếc iphone đó, bạn có thể lắp thử lên một thiết bị khác để kiểm tra. Nếu vấn đề không nằm ở sim mà ở chính chiếc iphone thì bạn nên sử dụng một chiếc sim bất kỳ khác lắp vào iphone để có thể kiểm tra.

Kiểm tra thẻ sim lắp trên iPhone
Kiểm tra thẻ sim lắp trên iPhone

Kiểm tra kết nối mạng

Trong rất nhiều trường hợp vấn đề nằm ngay ở kết nối mạng của thiết bị không thật sự ổn định. Do đó trong quá trình restore hay update đã gây ra những lỗi không đáng có với chiếc iphone của bạn.

Để xử lý hãy thử kết nối với mạng Wifi khác sau đó kiểm tra xem còn xảy ra lỗi iphone không nhận sim sau khi restore hay không.

Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone
Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone

Khởi động lại thiết bị iphone

Sau khi thử những cách trên mà tình trạng  iphone không nhận sim sau khi restore vẫn xảy ra thì cách tốt nhất là bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Điều này đôi khi lại giúp giải quyết được vấn đề, ngoài ra còn xử lý được tình trạng hao pin trên iphone.

Ngoài ra bạn còn có thể thử khôi phục bằng sử dụng phím cứng. Hãy giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc trong 10 giây, thiết bị iphone sẽ tự khởi động lại mà hoàn toàn không làm mất dữ liệu của bạn.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Khôi phục mới thiết bị iphone

Thông thường việc làm mới thiết bị iphone có thể giúp khắc phục hiện tượng iphone không nhận sim sau khi restore hoặc update. Do đó bạn cũng nên thử sử dụng cách này. Để có thể khôi phục mới iphone, các bạn thực hiện theo từng bước sau:

Nhấn giữ nút Home cho đến khi các tùy chọn Emergency Call, Start Over, Wifi Settings xuất hiện trên màn hình.

Nhấn chọn Start Over để có thể làm mới thiết bị iphone. Hãy thực hiện 3 lần trở lên để có hiệu quả tốt.

Khôi phục mới thiết bị iPhone
Khôi phục mới thiết bị iPhone

Sau khi thực hiện 3 lần khôi phục mà chiếc iphone không nhận sim sau khi restore vẫn như cũ thì hãy sử dụng cách khó hơn là sử dụng sự trợ giúp của phần mềm iTunes.

Sử dụng iTunes để khắc phục hiện tượng iPhone không nhận sim sau khi restore

Để có thể sử dụng cách này để khắc phục hiện tượng iPhone không nhận sim sau khi restore, trước tiên bạn cần tải về và cài đặt phần mềm iTunes của Apple.

Sau khi cài đặt xong, sử dụng cáp Lightning để có thể kết nối thiết bị iPhone với máy tính.

Tiếp theo bạn hãy tắt nguồn iphone đi và tiến hành khởi động lại.

Sử dụng iTunes để khắc phục hiện tượng iPhone không nhận sim sau khi Restore
Sử dụng iTunes để khắc phục hiện tượng iPhone không nhận sim sau khi Restore

Lúc này iTunes sẽ tự động mở, nếu không tự mở bạn hãy mở iTunes lên bằng tay.

Sau khi iTunes được mở lên, công cụ này sẽ tiến hành dò iphone của bạn một cách tự động và sẽ yêu cầu thực hiện thêm một vài bước nữa để có thể active iphone mà không xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Restore lại iPhone lần nữa

Nếu những cách trên vẫn không có hiệu quả thì Restore lại iPhone có thể là cách cuối cùng bạn nên sử dụng. Để tiến hành restore lại iPhone, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng iTunes sau đó kết nối iPhone bằng cáp Lightning với máy tính. Hãy chọn biểu tượng iPhone ở trong thẻ Summary.

 Sao lưu dữ liệu với Back Up Now
Sao lưu dữ liệu với Back Up Now

Bước 2: Dữ liệu sao lưu thành công, hãy tiến hành Restore lại iPhone bằng cách nhấn vào Restore iPhone. Lúc này mặc định iTunes sẽ tải về phiên bản iOS mới nhất dành cho iPhone. Nếu không muốn iPhone chạy chạy hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất, bạn hãy tải sẵn một phiên bản iOS cũ hơn về máy tính, ấn giữ nút Shift trên máy tính sau đó nhấn vào Restore iPhone.

Thông báo hiện ra yêu cầu bạn xác nhận có muốn khôi phục lại iPhone của bạn về trạng thái nguyên bản không, hãy nhấn Restore.

Ấn chọn Restore để xác nhận khôi phục iPhone về trạng thái nguyên bản
Ấn chọn Restore để xác nhận khôi phục iPhone về trạng thái nguyên bản

Bước 3: Bước tiếp theo hãy nhấn chọn vào Next và Agree

Ấn chọn Agree để bắt đầu quá trình restore lại iPhone
Ấn chọn Agree để bắt đầu quá trình restore lại iPhone

Bước 4: Sau khi ấn Agree hãy chờ để quá trình Restore lại iPhone hoàn thành. Sau khi quá trình này kết thúc, iTunes sẽ hiện lên một cửa sổ thông báo thiết bị iPhone của bạn đã được Restore thành công. Thiết bị iPhone sẽ tự động khởi động lại, lúc này bạn nhấn vào nút OK để có thể kết thúc.

Nhấn OK để kết thúc quá trình Restore lại iPhone
Nhấn OK để kết thúc quá trình Restore lại iPhone

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật sửa chữa điện thoại

Sau khi thử tất cả những cách trên mà tình trạng chiếc iphone không nhận sim sau khi restore vẫn không thay đổi thì có thể vấn đề nằm ở phần cứng bị hư hỏng. Đối với lỗi này thì bạn sẽ không thể tự mình khắc phục được mà cần có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp.

Hãy mang đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và có biện pháp khắc phục hợp lý.

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi iphone không nhận sim sau khi restore một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *