Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn đến 999

Hiện nay đang có rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn đến 999 trong quá trình sử dụng? Điều này sẽ khiến cho việc trao đổi thông tin, liên lạc bị gián đoạn và gặp nhiều khó khăn? Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Vì vậy ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Bật mí cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn đến 999
Bật mí cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn đến 999

999 là số điện thoại gì?

Mobifone hiện nay có rất nhiều tổng đài khác nhau như: tổng đài 9090, tổng đài 090 đặc biệt 999 là một trong những số tổng đài Mobifone được nhiều khách hàng biết đến nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn chỉ có thể gửi tin nhắn đến tổng đài mobifone 999 chứ không thể nào mà gọi đến tổng đài này được.

Để bạn hiểu rõ hơn thì tổng đài 999 là tổng đài đăng ký đồng thời kiểm tra dịch vụ của nhà mạng mobifone. Thông qua các tin nhắn gửi đến tổng đài bạn có thể đăng ký các gói cước, kiểm tra được ưu đãi còn lại của gói đã đăng ký, hủy dịch vụ,..theo nhu cầu và mục đích của từng khách hàng.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được tin nhắn đến 999 và cách khắc phục

Nguyên nhân nào dẫn đến việc không gửi được tin nhắn đến 999 cũng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, dưới đây sẽ là một số nguyên nhân tiêu biểu:

Tài khoản không còn tiền

Đây có thể nói là nguyên nhân chính khiến cho bạn không gửi được tin nhắn đến 999. Bởi vì có một số trường hợp tổng đài sẽ yêu cầu bạn tính phí nếu muốn liên lạc để trao đổi thông tin. Do đó bạn nên kiểm tra tài khoản của mình còn đủ số dư hay không, nếu không bạn phải nhanh chóng nạp tiền để quá trình liên lạc không bị gián đoạn.

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Cũng đã có rất nhiều khách hàng vô tình chạm vào bật chế độ máy bay khi gửi tin nhắn đến tổng đài. Việc bật chế độ máy bay sẽ khiến cho điện thoại không bắt được sóng và bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn đến bất kỳ ai được. Do đó bạn nên vào phần cài đặt sau đó tắt chế độ máy bay đi.

Tắt chế độ máy bay để gửi tin nhắn cho tổng đài thành công
Tắt chế độ máy bay để gửi tin nhắn cho tổng đài thành công

Sim bị lỗi, hỏng

Trong quá trình sử dụng có nhiều lúc sim điện thoại của bạn có thể bị lỏng và tuột ra khỏi khe sim. Điều này cũng sẽ làm cho việc gửi tin nhắn không thành công. Do đó để không ảnh hưởng đến quá trình liên lạc, trao đổi thông tin của bạn thì hãy kiểm tra lại khe sim trên điện thoại.

Sóng điện thoại yếu hoặc bị mất

Không ai bất kỳ khu vực nào bạn sống đều có sóng khỏe và mạnh đúng không nào? Nếu như khu vực của bạn mạng yếu thì chắc chắn điện thoại của bạn có thể bị mất sóng và không thể nào gửi tin nhắn đến tổng đài được nữa. Bạn nên tìm đến khu vực trung tâm để bắt sóng và nhắn tin lại đến tổng đài.

Do sai số tổng đài

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải khi không gửi được tin nhắn đến 999. Bởi bạn chỉ cần nhập sai một con số thôi là đã trở thành số tổng đài khác rồi đó. Vì vậy bạn nên kiểm tra đầu số tổng đài gửi tin đã chuẩn xác chưa. Nếu chưa thì bạn phải sửa lại đồng thời gửi lại tin nhắn.

Sai số tổng đài sẽ khiến bạn không thể gửi tin nhắn được
Sai số tổng đài sẽ khiến bạn không thể gửi tin nhắn được

Bên cạnh đó nếu như trong trường hợp bạn nhập đúng số tổng đài mà vẫn không thể thực hiện được thì kiểm tra điện thoại xem bạn có chặn tổng đài hay không? Để kiểm tra thì bạn vào phần cài đặt và tiến hành mở chăn nếu có. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 9090 của nhà mạng mobifone để được hỗ trợ cũng như xử lý lỗi.

Chưa cấp quyền cho sim vào thiết bị

Trường hợp khách hàng nhắn tin đến tổng đài không thành công là do chưa cấp quyền cho sim truy cập vào thiết bị.Tình trạng này thường gặp ở những chiếc điện thoại mới mua. Nếu như chiếc điện thoại của bạn chưa được cấp quyền truy cập cho sim thì thực hiện thao tác như sau để khắc phục:

  • Tại màn hình chính của điện thoại bạn chọn Cài đặt và chọn Ứng dụng sau đó vào mục Quản lý ứng dụng.
Vào phần cài đặt chọn ứng dụng sau đó vào mục quản lý ứng dụng
Vào phần cài đặt chọn ứng dụng sau đó vào mục quản lý ứng dụng
  • Sau khi đã vào được mục Quản lý ứng dụng thì tại ô tìm kiếm bạn nhập Tin nhắn sau đó chọn ứng dụng tin nhắn.
Nhập tin nhắn tại ô tìm kiếm và chọn ứng dụng tin nhắn
Nhập tin nhắn tại ô tìm kiếm và chọn ứng dụng tin nhắn
  • Tại phần ứng dụng tin nhắn chọn Quyền ứng dụng và ấn chọn tiếp phần Tin nhắn SMS. Ở bước cuối cùng bạn chọn Cho phép để được cấp quyền
Nhập cho phép để được cấp quyền
Nhập cho phép để được cấp quyền

Trên đây là toàn bộ những lối tiêu biểu cũng như biện pháp khắc phục khi gặp tình trạng không gửi được tin nhắn đến 999. Ngoài ra nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng sim số đẹp thì hãy nhanh tay liên hệ với khosim.com để được nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *