Tổng hợp những cách giúp kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng nhanh nhất

Không ai mong muốn mình trao đổi nhầm số điện thoại với những khách hàng quan trọng phải không nào. Vậy nên tốt nhất bạn nên kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng trước khi đưa cho họ thông tin của mình. Có rất nhiều cách kiểm tra vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện bất cứ vào thời điểm nào mình cần. Do vậy, bạn đừng ngại kiểm tra để rồi không may gặp phải trường hợp xấu nhất là cho nhầm số nhé.

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng USSD

Nghe tên thì thấy phức tạp nhưng thật ra cách làm khá đơn giản. Cụm từ USSD chỉ là thuật ngữ nhà mạng sử dụng mà thôi. Ưu điểm của cách kiểm tra này là vừa nhanh vừa dễ tiến hành. Để kiểm tra bạn chỉ cần mở điện thoại rồi vào phần gọi điện. Sau đó bấm số tổ hợp *0# rồi nhấn cuộc gọi đi. Sau đó hệ thống sẽ báo về nội dung tin nhắn chứa số điện thoại của bạn đang dùng. Bạn sẽ không tốn tiền tài khoản với cách kiểm tra này nhé.

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng USSD
Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng USSD

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng đầu số 900

Cách này gần giống với cách trên, chỉ thay thế tổ hợp *0# bằng chuỗi số 900. Sau khi bấm gọi thì hệ thống trả lời tự động sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng của đầu số 900. Bạn sẽ lựa chọn tính năng nghe số điện thoại mình đang gọi bằng nhấn phím số 4. Cách kiểm tra này không thu cước phí sử dụng dịch vụ

Ngoài ra, bạn có thể biết thông một số những thông tin hay tiện ích khác thông qua đầu số 900. Ví dụ như: cách nạp tiền, quản lý tài khoản, dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ, chặn cuộc gọi, cài nhạc chờ…

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng cách gọi điện tới tổng đài

Cũng giống như nhà mạng khác, tổng đài chăm sóc khách hàng Mobi là nơi giải đáp mọi thắc mắc. Bạn có thể gọi điện cho tổng đài theo số 9090 để gặp các nhân viên tư vấn. Sau khi kết nối thành công bạn có thể trực tiếp hỏi các nhân viên số điện thoại mình đang gọi đến. Không để bạn phải chờ lâu các nhân viên sẽ trả lời ngay cho bạn số điện thoại.

Khác với 2 cách kiểm tra phía trên là cách kiểm tra này sẽ tiêu tốn tài khoản của bạn. Nhà mạng Mobi tính cước phí với giá 200đ/1 phút khi bạn gọi tới tổng đài. Đây chính là nhược điểm của cách kiểm tra này so với những cách khác.

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng ứng dụng My Mobifone

Ứng dụng này khá quen thuộc đối với những khách hàng là chủ thuê bao di động của Mobi. Nếu bạn đã có sẵn ứng dụng này thì có thể kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng dễ dàng. Nếu chưa có thì bạn cũng có thể tải ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store tùy vào hệ điều hành của máy. Tuy nhiên điều kiện để thực hiện cách kiểm tra này đó là điện thoại của bạn phải có kết nối Internet. Bạn cần bật kết nối 3g hoặc 4g của điện thoại lên rồi làm theo các bước sau:

Bước 1: Chạm tay vào biểu tượng ứng dụng My Mobifone để đăng nhập. Tại vị trí chính giữa của giao diện chính bạn nhấn vào “Đăng nhập”.

Bước 2: Bạn lựa chọn loại đăng nhập vào ứng dụng là “4G” ở phía bên tay trái màn hình. Cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu cung cấp mã OTP và số điện thoại của bạn. Như vậy là bạn đã biết được số điện thoại của mình đang dùng rồi.

Lựa chọn loại đăng nhập vào ứng dụng là “4G”
Lựa chọn loại đăng nhập vào ứng dụng là “4G”

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng ứng dụng My Number

Để kiểm tra bằng cách này thì trên điện thoại của bạn cần có sẵn ứng dụng My Number. Nếu chưa có thì bạn cần phải tải về. Cách này bị hạn chế nếu điện thoại của bạn không có sẵn ứng dụng cũng như không có kết nối Internet để download. Trường hợp có sẵn ứng dụng thì bạn tiến hành kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng như sau:

Bước 1: Chạm tay vào biểu tượng My Number ở trên màn hình điện thoại. Khi đã vào được ứng dụng bạn chọn “Detect Now” rồi sau đó là “No number on SIM card”.

Bạn chọn “Detect Now” rồi tiếp đến là “No number on SIM card”
Bạn chọn “Detect Now” rồi tiếp đến là “No number on SIM card”

Bước 2: Nhấn vào số điện thoại +19293333731 để bắt đầu gọi.

Nhấn vào số điện thoại trên màn hình để bắt đầu gọi
Nhấn vào số điện thoại trên màn hình để bắt đầu gọi

Bước 3: Khi gọi tới số điện thoại này chắc chắn đầu dây bên kia sẽ báo máy bận. Khi này bạn quay lại ứng dụng My Number sẽ thấy số điện thoại của chính mình vừa thực hiện cuộc gọi.

Kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin tới thuê bao khác

Nếu bạn đang ở gần một ai đó dùng điện thoại thì bạn cũng có thể kiểm tra số điện thoại của mình. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng điện thoại của mình gọi điện hoặc nhắn tin cho số điện thoại kia. Khi kết nối cuộc gọi hoặc tin nhắn được gửi đi thành công thì số điện thoại bạn đang dùng sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại người kia. Như vậy, là bạn cũng có thể lấy được số điện thoại Mobi mình đang dùng.

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn kiểm tra số điện thoại Mobi đang dùng. Mỗi cách đều đem lại kết quả chính xác cho bạn tuy nhiên cách áp dụng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Bạn có thể tùy chọn cách phù hợp nhất để áp dụng. Có một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên lưu số điện thoại vào danh bạ hoặc ghi chú để có thể không phải áp dụng những cách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *