Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao gmobile tại nhà

Để hiểu rõ hơn về sim đang sử dụng đã đăng ký thông tin chính chủ chưa, số điện thoại là số mấy, đang sử dụng những dịch vụ gì, thì cách tốt nhất là kiểm tra thông tin thuê đang sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết cách để kiểm tra. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho những ai đang sử dụng sim Gmobile cách kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile tại nhà.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile đơn giản

Theo yêu cầu của Chính Phủ, tất cả những ai sử dụng sim điện thoại chưa đăng ký chính chủ bắt buộc phải tiến hành đăng ký sim chính chủ để các nhà mạng dễ quản lý hơn. Việc kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile sẽ giúp các chủ thuê bao biết được mình đã đăng ký chính chủ chưa hoặc đang đăng ký dưới tên người khác.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mạng Gmobile

Hiện nay, có 2 cách để kiểm tra thông tin thuê bao sim Gmobile đơn giản tại nhà:

  • Cách 1: Kiểm tra thông tin thông qua việc gửi tin nhắn, soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414. Hệ thống sau khi tiếp nhận thông tin sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Nội dung sẽ gồm 
  • Những thông tin: tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi cấp , ngày cấp, ngày CN
Kiểm tra thông tin thuê bao mạng Gmobile qua tin nhắn TTTB gửi 1414
Kiểm tra thông tin thuê bao mạng Gmobile qua tin nhắn TTTB gửi 1414
  • Cách 2: Kiểm tra bằng cách bấm *1414# và nhấn gọi.

Những thuê bao sử dụng sim Gmobile khi kiểm tra thông tin thuê bao bằng 2 cách này đều được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ 2 cách làm trên, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Gmobile 199 để nhờ nhân viên tổng đài giúp kiểm tra thông tin. 

Cách đăng ký thông tin thuê bao Gmobile 

Hiện nay, nhà mạng Gmobile vẫn chưa cung cấp hình thức đăng ký sim chính chủ online. Do đó, để đăng ký sim chính chủ, mọi người cần đến các điểm giao dịch của Gmobile trên toàn quốc để thực hiện đăng ký. Khi đi đăng ký, các chủ thuê bao cần đem theo chứng minh thư, thẻ sim cần đăng ký chính chủ và 3 đến 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

Nếu bạn đang ở quá xa các trung tâm dịch vụ, cửa hàng Gmobile, thì bạn có gửi thông tin qua Email hỗ trợ khách hàng của Gmobile: dvkh@gmobile.vn. Nội dung gửi qua Email bao gồm các thông tin sau:

  • Tiêu đề: Cập nhập thông tin cho số điện thoại: 099xxxx
  • Ảnh chụp 2 mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu
  • Ảnh chụp chân dung rõ mặt và có ngày giờ chụp
  • Ảnh phôi sim hoặc ảnh chụp màn hình khi nhấn *1414#, hoặc khi gửi tin nhắn theo cú pháp TT gửi 1414
  • 3 đến 5 số thường xuyên liên lạc trong 30 ngày gần nhất.

Sau khi tiếp nhận email, Gmobile sẽ xử lý và phản hồi lại thông tin trong thời gian gần nhất

Cách đăng ký thông tin thuê bao sim Gmobile
Cách đăng ký thông tin thuê bao sim Gmobile

Hướng dẫn kiểm tra dịch vụ Gmobile đang sử dụng

Đối với nhà mạng Gmobile, hiện nay vẫn chưa hỗ trợ các thuê bao Gmobile kiểm tra thông tin dịch vụ đang sử dụng thông qua tin nhắn tổng đài. Để kiểm tra thông tin dịch vụ Gmobile đang sử dụng, bạn chỉ có thể gọi điện đến tổng đài Gmobile 199 hoặc 0199 8880 199.

Nhân viên tổng đài sẽ hỏi thăm và giúp bạn kiểm tra các dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ này nữa, có thể nhờ nhân viên tổng đài hủy dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng thêm các dịch vụ mới thì có thể nhờ tổng đài tư vấn và giúp đăng ký dịch vụ.

Gọi đến tổng đài Gmobile để kiểm tra thông tin dịch vụ
Gọi đến tổng đài Gmobile để kiểm tra thông tin dịch vụ

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile của người khác

Khi bị nhiều số điện thoại mạng Gmobile quấy rối, làm phiền thường xuyên, việc kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile của số lạ sẽ giúp bạn xác minh thông tin và đưa ra cách giải quyết phù hợp. Dưới đây là một số cách kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile của người khác:

Kiểm tra thông tin bằng Google

Google là một trang mạng chứa nhiều thông tin nhất hiện nay, là công cụ tìm kiếm dễ dàng thực hiện tại nhà. Để kiểm tra thông tin của người khác qua Google, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm và kiểm tra, thông tin về chủ số điện thoại sẽ được hiện ra. 

Cách kiểm tra này không phải lúc nào cũng cho ra kết quả hữu ích, vì số điện thoại được công khai trên Google đa số là số tổng đài, số công ty, số dịch vụ, shop bán hàng,..

Kiểm tra thông tin thuê bao người khác bằng Google
Kiểm tra thông tin thuê bao người khác bằng Google

Kiểm tra thông tin qua facebook và zalo

Facebook và Zalo là hai nền tảng mạng xã hội được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, do đó cách kiểm tra thông tin của người khác qua facebook và zalo đều rất hiệu quả và khá chính xác. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm ở facebook và zalo, nếu số điện thoại này có đăng ký sử dụng 2 mạng xã hội này sẽ được hiển thị thông tin.

Kiểm tra thông tin qua facebook và zalo
Kiểm tra thông tin qua facebook và zalo

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người kiểm tra được thông tin thuê bao. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, thì hãy truy cập vào web site: khosim.com để đọc thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *