Giải đáp thắc mắc: Làm lại sim có bị mất danh bạ không?

Việc bạn rơi vào trường hợp không mong muốn như việc làm mất sim hay điện thoại? Với thắc mắc của đa số khách hàng về vấn đề này sau khi gặp phải là: “Làm lại sim có bị mất danh bạ không”. Cùng khosim.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách khôi phục danh bạ trên sim khi bị mất một cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

Làm lại sim có bị mất danh bạ không?

Với thắc mắc hiện nay mà nhiều khách hàng đang tự đặt ra. Danh bạ là một trong những thông tin vô cùng quan trọng để đảm bảo giữ sự liên lạc và bảo mật cho người dùng. Để giúp bạn an tâm hơn khi làm lại sim với trường hợp trên, khosim.com sẽ có cách giải đáp giúp bạn.

Cách làm lại sim bị mất hoặc hỏng

Khi bạn gặp trường hợp mất sim thì việc đầu tiên cần phải làm đó là dùng một số thuê bao khác gọi đến tổng đài của các nhà mạng đang sử dụng. Hãy báo mất và nhờ nhân viên hỗ trợ khóa sim tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến danh tiếng và quyền lợi của bản thân. Tùy theo vai trò của bạn là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có những cách thực hiện khác nhau.

Tâm lý chung của khách hàng khi mất con sim là "Làm lại sim có bị mất danh bạ không?"
Tâm lý chung của khách hàng khi mất con sim là “Làm lại sim có bị mất danh bạ không?”

Đối với khách hàng cá nhân

Làm lại sim có bị mất danh bạ không?” Với câu hỏi như trên, nếu bạn là một cá nhân muốn làm lại sim thì chỉ còn đến các cửa hàng nhà bạn gần nhất. Tự chuẩn bị sẵn sàng cho mình Giấy chứng minh nhân dân photo (không cần bản công chứng).

Cung cấp cho các nhân viên hỗ trợ từ 5-10 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc để có thể làm thủ tục cấp lại sim nhanh chóng nhất. Bạn hãy chủ động, trao đổi với các nhân viên về mệnh giá thẻ nạp gần nhất để có thêm thông tin xác nhận chính chủ của bản thân.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng thuộc nhóm các doanh nghiệp muốn làm lại sim bị mất rất đơn giản với những thủ tục sau. Hãy mang theo giấy chứng minh nhân dân photo với người đứng tên của doanh nghiệp (thường bao gồm giám đốc hoặc phó giám đốc, hoặc giấy uỷ quyền của người đại diện) + giấy phép hoạt động kinh doanh + con dấu (mộc) của công ty.

Đối với những trường hợp của các thuê bao trả sau mang theo hợp đồng gốc (nếu có). Còn với thuê bao trả trước đem phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ nếu có đến các cửa hàng nhà mạng gần nhất để được trợ giúp.

Làm lại sim có bị mất danh bạ không và sẽ gặp những khó khăn gì?

Ngay sau khi đã làm mất thẻ sim mà khách hàng không thông báo ngay cho các nhà mạng để khóa thì sẽ gặp những vấn đề xấu có thể xảy ra như sau.

Hãy liên hệ các nhà mạng ngay khi vừa làm mất sim để được hỗ trợ ngay nhé!
Hãy liên hệ các nhà mạng ngay khi vừa làm mất sim để được hỗ trợ ngay nhé!

Những vấn đề thường xảy ra sau khi bạn mất sim

Trước hết, sim của bạn sẽ không được bảo đảm an toàn bởi những kẻ xấu sẽ lợi dụng để gọi điện nhắn tin hoặc vay mượn tiền làm phiền với những chủ thuê bao có trong danh bạ. Hành vi này nếu được thực hiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân chủ số điện thoại thực sự. Tai hại nhất là làm mất đi danh dự của chủ thuê bao đối với người thân và bạn bè.

Ngay sau khi đã khóa thuê bao thì toàn bộ số tiền dư trong tài khoản của người sử dụng sẽ được bảo toàn. Chính vì vậy, nếu ai lo lắng việc làm lại sim có bị mất danh bạ không thì hãy yên tâm. Nếu số dư trong tài khoản ít thì không phải nhắc đến nhưng nếu với số tiền lớn đang nằm trong đó thì bị mất cũng là điều rất đáng tiếc.

Những sự cố nào sẽ xảy ra mà bạn đối mặt

Khi báo mất và làm lại sim ngay lập tức thì bạn sẽ giữ được số thuê bao di động của mình. Khá nhiều trường hợp để mất lâu ngày không sử dụng, nhà mạng sẽ tự động thu hồi vĩnh viễn không cho chủ thuê bao làm lại được nữa.

Nhiều người may mắn với tính chủ động sẽ mua được những đầu số đẹp phát tài không muốn để mất, thu hồi nên nếu xảy ra trường hợp trên thì còn nhanh chóng đi làm lại để tránh tình trạng không may xảy ra.

Sự cố duy nhất mà khách hàng phải chấp nhận đó là toàn bộ danh bạ sẽ bị mất. Nhưng nếu bạn đã đồng hóa hoặc sao chép danh bạ trên iCloud hoặc Gmail thì có thể dễ dàng cập nhật lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Liệt kê cho bạn những tình huống không mong muốn khi hỏng hoặc mất sim
Liệt kê cho bạn những tình huống không mong muốn khi hỏng hoặc mất sim

Trả lời cho bạn những thắc mắc thường gặp khi mất sim

Sau khi rơi vào tình huống mất sim, bạn sẽ đối mặt có thể đối mặt với nguy cơ bị giả mạo danh tính. Ngoài ra còn có những băn khoăn là lo âu khi làm lại con sim ví dụ như câu hỏi :” Làm lại sim có bị mất danh bạ không?”. Sau đây, khosim.com sẽ giải đáp ngay và luôn dành cho bạn.

Làm lại sim sẽ mất bao lâu

Nếu bạn mang đầy đủ các giấy tờ theo đúng thủ tục thì sẽ được nhân viên hoàn thành cấp lại sim ngay lập tức.

Làm lại sim ở đâu?

Với những chi nhánh được bố trí trên toàn quốc, hãy đến các trung tâm mà bạn gần nhất để được hỗ trợ bởi các nhân viên tư vấn nhé!

Chứng minh nhân dân có thực sự cần khi làm lại sim?

Bạn không cần phải nhất thiết đem theo chứng minh nhân dân gốc mà có thể dùng bản photo không cần công chứng để làm lại sim khi bị mất hoặc hỏng. Với trường hợp chứng minh nhân dân đang trong quá trình làm lại thì bạn cần xin giấy xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm chứng từ hợp pháp cung cấp cho nhân viên hỗ trợ xác nhận chủ sim.

Làm lại sim có bị mất danh bạ không?

Thông thường khi lưu danh bạ trên sim thì nguy cơ cao bạn sẽ bị mất khi thay sim mới. Để tránh trường hợp nuối tiếc như trên bạn nên lưu danh bạ lên các phần mềm như Gmail hoặc iCloud.

Giải đáp những câu hỏi cùng khosim.com khi bạn rơi vào tình trạng trên
Giải đáp những câu hỏi cùng khosim.com khi bạn rơi vào tình trạng trên

Với những thông tin được khosim.com cung cấp như trên, hi vọng rằng bạn có đáp án cho câu hỏi: “Làm lại sim có bị mất danh bạ không?”. Mong sao người dùng sẽ chủ động hơn trong việc cập nhật danh bạ lên các phần mềm và chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết khi rơi vào trường hợp không may như trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *