Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh khi sim 3g Mobifone không vào được mạng

Người dùng điện thoại di động để truy cập Internet chắc chắc không dưới 1 lần gặp phải tình trạng sim 3g mobifone không vào được mạng. Điều này gây cảm giác khó chịu đối với rất nhiều khách hàng Mobifone. Vậy đâu là nguyên nhân của lỗi mạng này và cách khắc phục như thế nào?  https://khosim.com/ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân sim 3g mobifone không vào được mạng

Nguyên nhân sim 3g Mobifone không vào được mạng
Nguyên nhân sim 3g Mobifone không vào được mạng

Không vào được mạng có phải do lỗi gói cước nhà mạng?

Không chỉ Mobifone mà người dùng của nhiều nhà mạng lớn khác tại Việt Nam cũng gặp phải lỗi sim 3G không truy cập được mạng. Những lúc thế này, chúng ta thường không biết nguyên nhân và tìm đến sự giúp đỡ của nhân viên chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng nguyên nhân lỗi sim 3g Mobifone không vào được mạng là vì gói cước do nhà mạng cung cấp bị lỗi. 

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng và không có cơ sở lập luận. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn sẽ rõ nguyên nhân sim 3G Mobifone không vào được mạng thường gặp nhất.

Chưa đăng ký gói cước 3G Mobifone

Trước tiên, ngay khi gặp tình trạng sim 3g Mobifone không vào được mạng, người dùng cần nhanh chóng kiểm tra gói cước 3G đã được đăng ký thành công hay chưa. Trong trường hợp đang sử dụng mà không vào được mạng, bạn cần thực hiện thao tác kiểm tra dữ liệu di động còn lại hoặc thời hạn sử dụng của gói cước đã đăng ký hoặc thời hạn sử dụng. Thiết bị sẽ không thể truy cập Internet nếu như gói cước bạn đăng ký đã hết dung lượng hoặc hết hạn sử dụng.

Chưa chọn đúng sim kết nối dữ liệu

Tình trạng này thường gặp đối với những thiết bị di động có sử dụng cùng lúc 2 sim. Hãy đảm bảo bạn đã kết nối dữ liệu đúng sim 3G Mobifone đã đăng ký thành công gói cước truy cập mạng. Tất nhiên, nếu bạn chọn sai sim không có dữ lieuj di động để kết nối Internet, sim 3g Mobifone không vào được mạng.

Vị trí địa lý truy cập không có sóng Mobifone

Mất sóng Mobifone do vị trí địa lý
Mất sóng Mobifone do vị trí địa lý

Lỗi này thường gặp nếu bạn di chuyển đến nơi có sóng Mobifone yếu hoặc thậm chí không có. Đặc biệt là những nơi như biển, các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, đồi núi,… Thậm chí, tình trạng mất sóng cũng có thể xảy ra ngay khi trước đó bạn vẫn sử dụng thiết bị kết nối bình thường nếu bạn di chuyển đến nơi mất sóng Mobifone. Khi thiết bị không thể kết nối với sóng nhà mạng thì mọi chức năng liên quan đến sim đều không thể thực hiện như gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng,…

Lỗi do nhà mạng đang bảo trì

Trường hợp này rất hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Khi nhà mạng Mobifone gặp vấn đề, hư hỏng, trục trặc cần phải giải quyết sửa chữa sẽ bắt đầu giai đoạn bảo trì. Mọi dịch vụ cung cấp sẽ được tạm ngưng sử dụng. Nên rất có thể sim 3g Mobifone không vào được mạng. Tuy nhiên, tình trạng này không thường xuyên xuất hiện, và nếu có, trước đó tổng đài nhà mạng Mobifone sẽ thông báo với khách hàng. 

Chưa cài đặt cấu hình APN

Cài đặt cấu hình 3G cho sim Mobifone
Cài đặt cấu hình 3G cho sim Mobifone

Đối với một số dòng máy cũ hoặc thiết bị mới mua về, cấu hình mạng chưa được thiết lập. Vì thế, bạn không thể truy cập mạng bằng sim 3G Mobifone. Điều bạn cần làm là cài đặt cấu hình APN để không gặp lỗi sim 3G Mobifone không vào được mạng.

Lỗi chưa khởi động lại máy sau khi đăng ký

Sau khi đăng ký thành công gói tổng đài Mobifone sẽ gửi tin nhắn xác nhận và yêu cầu bạn khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy là một bước phụ nhưng không kém phần quan trọng để thiết bị truy cập Internet thành công. Ngoài ra, trong một vài tình huống, khi bạn sử dụng điện thoại di động với tần suất cao trong thời gian dài, thiết bí ẽ bị đơ, dẫn đến sim 3g Mobifone không vào được mạng.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng sim 3g mobifone không vào được mạng

Cách khắc phục khi sim 3g Mobifone không vào được mạng
Cách khắc phục khi sim 3g Mobifone không vào được mạng

Dưới đây là một số cách khắc phục khi sim 3g Mobifone không vào được mạng:

  • Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng thiết bị di động tại vùng có sóng Mobifone, nếu như sóng yếu haowjc mất sóng,vui lòng di chuyển đến nên có sóng Mobifone để tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng.
  • Đảm bảo đã đăng ký gói cước 3g Mobifone và kết nối đúng sim, bạn có thể tham khảo một số gói cước 3G Mobifone để đăng ký và tiếp tục sử dụng thiết bị truy cập Internet thành công.
  • Cài đặt cấu hình APN cho thiết bị (nếu chưa) như sau: Cài đặt → Mạng di động → APN và điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Đối với nhà mạng Mobifone, người dùng có thể điền thông tin như sau: 
  • APN: m-wap
  • Username: mms
  • Password: mms
  • Dial number: *99#
  • Khởi động lại thiết bị di động để đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường

Tình trạng sim 3g Mobifone không vào được mạng có thể gặp thường xuyên nhưng cách giải quyết lại khá đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tự giải quyết được vấn đề khi gặp tình trạng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *