Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa

Bạn nhận được thông báo cần cập nhập đầy đủ thông tin các nhân với thuê bao của mình. Tuy nhiên, bạn không biết rằng mình có nằm trong đối tượng cần phải chuẩn hóa hay không. Vậy cùng theo dõi bài viết sau để bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa. Từ đó, bạn có thể biết được mình có cần chuẩn hóa thông tin hay không?

Vì sao cần tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa

Việc chuẩn hóa tất cả thông tin thuê bao được làm theo nghị định số 49 của chính phủ. Bắt buộc tất cả các thuê bao trên toàn quốc phải tiến hành cập nhật thông tin. Ngoài ra, các phía nhà mạng cũng cần có động thái hỗ trợ và tạo điều kiện cho thuê bao. Bao gồm cả những ngày nghỉ hay các dịp cuối tuần để mọi người có thể thực hiện được. Do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian để tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa.

Ngoài ra, việc chuẩn hóa thông tin được áp dụng trên cả ứng dụng của nhà mạng trên toàn quốc. Điều này, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà. Bạn không cần mất thời gian để đến những quầy giao dịch hay các cửa hàng viettel.

Vì sao cần tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa
Vì sao cần tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng viettel

Nhà mạng này có 3 hình thức để bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa nhanh nhất. Nội dung như sau:

  • Bạn có thể gọi vào tổng đài số 198 của nhà mạng viettel để kiểm tra thông tin. Sau khi kết nối được với tổng đài bạn có thể biết được thuê bao mình đã chuyển hóa chưa? Từ đó, bạn có thể nên kế hoạch cho việc cập nhật thông tin. Trong trường hợp thông tin của bạn còn thiếu, nếu đầy đủ bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa qua tin nhắn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra. Nếu mọi thông tin trùng khớp với thông tin của bạn thì thuê bao đã chuẩn hóa.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào các công cụ tìm kiếm của nhà mạng Viettel. Dễ dàng bạn sẽ kiểm tra được thông tin của mình có thiếu gì không. Thông thường các thuê bao sẽ thiếu ảnh chân dung trong hồ sơ. Bạn có thể update hồ sơ qua ứng dụng my viettel một cách đơn giản.

Nếu bạn là khách hàng của viettel, bạn nên tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa ngay. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trên để kiểm tra thông tin thuê bao. Chắc chắn, bạn sẽ thực hiện được nhanh nhất và chính xác nhất.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng viettel
Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng viettel

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa mạng vinaphone

  • Nếu muốn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa bạn có thể nhắn tin TTTB gửi 1414. Lúc này, hệ thống gửi trả về tin nhắn với nội dung thông báo các thông tin của người dùng. Việc của bạn là kiểm tra và đối chiếu các thông tin có trùng khớp với CMND hay không?
  • Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài nhà mạng vinaphone theo số 18001091 để tra cứu. Khi bạn kết nối thành công được với nhân viên, bạn có thể yêu cầu kiểm tra thông tin. Ngoài ra, nhân viên có thể hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào kênh trực tuyến của nhà mạng vinaphone. Đường link truy cập my.vinaphone.com.vn/users/updatesubinfo để bạn có thể tra cứu. Nhanh chóng, bạn có thể biết được các thông tin về thuê bao của mình.

Nếu kết quả tìm kiếm có thiếu hụt thông tin nào bạn có thể cập nhập qua ứng dụng my vinaphone. Nếu không, bạn có thể đến tại các cửa hàng của vina để hoàn tất thủ tục.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa mạng vinaphone
Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa mạng vinaphone

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng mobifone

Nhà mạng mobi cũng có 3 cách để tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa như sau:

  • Bạn có thể gọi tới tổng đài 9090 với cước phí là 200 đồng/ phút gọi để tra cứu. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với tổng đài 18001090 để yêu cầu nhân viên kiểm tra. Tổng đài này hoàn toàn miễn phí khi thực hiện nên bạn có thể thoải mái kiểm tra.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào công cụ tra cứu của nhà mạng mobifone để kiểm tra. Bằng đường link sau: http://mobifone.vn/wps/portal/public/tracuu/tttb/ để có thể kiểm tra thông tin thuê bao.
  • Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra qua cách gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 1414. Bằng cú pháp đơn giản TTTB gửi 1414 để tra cứu thông tin sim đang sử dụng. Nếu kết quả trả về còn bị thiếu thông tin bạn có thể bổ sung tại các cửa hàng Mobifone. Còn ảnh chân dung bạn có thể nhờ nhân viên chụp cho tại cửa hàng mobifone.
Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng mobifone
Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của mạng mobifone

Qua chia sẻ trên giúp biết biết cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng kiểm tra số điện thoại của mình với nhà mạng. Hy vọng rằng, hướng dẫn đơn giản bên trên bạn sẽ không gặp khó khăn khi tra cứu thuê bao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *